ออกจาก Safe Mode บนโทรศัพท์ Android

การแก้ไขปัญหาโทรศัพท์แอนดรอยด์(Android) ที่มีการเปิดเซฟโหมด(Safe Mode) เป็นเรื่องที่สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาคุณผ่านขั้นตอนง่ายๆ เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว

เซฟโหมด(Safe Mode) คืออะไรและสังเกตอย่างไร

วิธีการสังเกตอย่างแรกคือสัญลักษณ์เตรียมตัวหรือข้อความบอกว่า “Safe Mode” หรือ “โหมดปลอดภัย” ขึ้นอยู่ที่ข้างใดข้างหนึ่งของโทรศัพท์ และสังเกตได้จากแอปพลิเคชั่นบางส่วนจะกลายเป็นสีเทา หรือ ไม่สามารถระบุได้ แสดงว่าโทรศัพท์ของคุณอยู่ในโหมดนี้

Safe Mode ถูกเปิดได้อย่างไร

เซฟโหมดถูกเปิดสามารถเกิดขึ้นได้จากหมายหลายเหตุผล ซึ่งสามารถยกตัวอย่างได้ดังนี้

  1. การเข้าสู่ระบบเซฟโหมด (Safe Mode) สามารถเข้าโดยระหว่างปิดเครื่อง ที่จะมีหน้าต่างข้อความขึ้น “ต้องการเข้าสู่โหมดปลอดภัยหรือไม่”
  2. การดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นที่อาจมีผลกระทบต่อโทรศัพท์
  3. เซฟโหมดอาจเกิดขึ้นเพียงแค่เป็นความผิดปกติชั่วคราว

หาก Safe Mode ถูกเปิดจะเกิดอะไรขึ้น

หากเซฟโหมดบนโทรศัพท์แอนดรอยด์ถูกเปิด นั้นหมายความว่าในโหมดนี้คุณจะไม่สามารถใช้งานฟังก์ชันหลายๆ อย่างได้ เช่น การโทรออกหรือรับสาย การส่งข้อความ หรือการใช้แอปพลิเคชันอื่นๆ ดังนั้นหากโทรศัพท์ของคุณอยู่ในโหมดนี้และคุณต้องการออกจากโหมดนั้น ตามขั้นตอนต่อไปนี้:

1.รีสตาร์ทโทรศัพท์: วิธีง่ายที่สุดในการแก้ไขปัญหาเซฟโหมดคือ การรีสตาร์ทโทรศัพท์ของคุณใหม่ ในบางกรณี เซฟโหมดอาจเกิดขึ้นเพียงแค่เป็นความผิดปกติชั่วคราว และการรีสตาร์ทอาจช่วยแก้ไขปัญหาได้โดยอัตโนมัติ

2.กดปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียงพร้อมกัน 10 วินาทีและรีสตาร์ทโทรศัพท์อีกครั้ง

3.ในกรณีที่ 2 วิธีแรกไม่สามารถแก้ไขได้ แนะนำให้ลบแอปพลิเคชันที่เป็นไปได้ว่าเกี่ยวข้องกับการผิดปกตินี้: หากโทรศัพท์ยังคงอยู่ในโหมดเซฟหลังจากการรีสตาร์ท อาจมีแอปพลิเคชันที่ก่อให้เกิดปัญหานี้ขึ้น ลองทำการลบแอปพลิเคชันที่คุณเพิ่งติดตั้งล่าสุดหรือเป็นไปได้ที่สร้างปัญหา โดยไปที่การตั้งค่าของโทรศัพท์ และเลือก “แอปพลิเคชัน” จากนั้นเลือกแอปพลิเคชันที่คุณต้องการลบ และคลิกที่ “ถอนการติดตั้ง”

ทั้งนี้ปัญหาเหล่านี้สามารถเกิดได้ทุกเมื่อบนโลกของอินเตอร์เน็ต ฉะนั้นการใช้งานอินเตอร์ให้ระวังตลอดเวลา เนื่องจากคุณอาจดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นที่อาจเป็นอันตรายต่อเครื่องของคุณแบบไม่รู้ตัว

Back to top