I love flower farm สวนดอกไม้เชียงใหม่ ชุมชนดอกไม้ขายส่ง

เมื่อพูดถึงสวนดอกไม้ ก็ต้องนึกถึงทุ่งดอกไม้ที่เป็นทุ่งยาวต่อกัน และมีหลากหลายชนิด ซึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้จำนวนมากภายในโซนแม่ริม แต่ ถือกล้องพาเที่ยว ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมและเที่ยวที่ I love flower farm มา และช่วงที่ไปมีการจัดแสดงบอลลูนยิ่งทำให้มีสิ่งตื่นตาและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก 

พูดถึง I love flower farm

จากการศึกษาข้อมูลภายในเว็บไซต์ iloveflowerfarm.com และจากผู้ให้บริการรับส่งนักท่องเที่ยว (คุณลุงและคุณป้า) ได้ทราบว่า I love flower farm ที่ตั้งอยู่ที่ ตำบล เหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ และไอเลิฟฟลาวเวอร์ฟาร์มยังห่างจากตัวเมืองไม่ถึง 30 นาที 

โดยสถานที่แห่งนี้เป็นชุมชนที่ปลูกดอกไม้สำหรับการขายส่งทั่วประเทศและต่างประเทศ ซึ่งจะมีดอกไม้ที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล ที่นี่เป็นเปิดเป็นสถานที่เชิงท่องเที่ยวด้วย เพราะมีวัตถุประสงค์เพียงกระจายข้อมูลให้ผู้คนรับรู้ว่าที่นี่คือแหล่งปลูกดอกไม้ และเป็นการกระจายรายได้ให้กับคนในชุมชนอีกด้วย

ซื้อบัตรเข้าฟาร์ม i love flower farm 100 บาท/คน

🌷 เพจ: I Love Flower Farm

🌷 การเดินทาง: https://goo.gl/maps/JpwfDEovsQZsarwAA

🌷 เวลา: 9.00 น.- 18.00 น.

มีบริการรถพ่วง ไปฟาร์ม I love flower farm

การจอดรถ ที่นี่จะไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวจอดรถบริเวณของฟาร์ม เนื่องด้วยจากเกิดจราจรติดขัดบริเวณทางเข้าและทำให้รถสัญจรลำบากภายในชุมชน  ทำให้ต้องไปจอดที่ลานจอดรถที่แยกออกมา  ซึ่งก่อนการเข้า จะมีจุดสำหรับการชำระค่าบริการจะอยู่ที่ 100 บาท/คน (นอกจากนี้สามารถนำหางบัตรไปแลกเครื่องดื่มและขนมฟรีด้วยค่ะ) จากนั้นจะมีรถพ่วงที่คุณลุงและคุณป้าจะเป็นคนขับรถไปส่งเรานั้นเอง 

บริเวณข้างหน้าของ I love flower farm เชียงใหม่
เครื่องดิมและขนม ของ I love flower farm เชียงใหม่

ในช่วง 17 ธันวาคม 2565 – 8 มกราคม 2566 ที่ผ่านมาจะมีการจัดแสดงบอลลูนขนาดใหญ่ภายในฟาร์ม ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากวนมาถ่ายรูปกัน ทั้งคู่รัก เพื่อน ครอบครัว หรือแม้กระทั่งถ่ายรูปในโอกาสสำคัญอีกด้วย นอกจากนี้สำหรับใครที่ต้องการขึ้นบอลลูนก็สามารถขึ้นได้ค่ะ

สถานที่จัดแสดงบอลลูนและดอกไม้ I love flower farm เชียงใหม่

ที่นี่จะแบ่งดอกไม้เป็นโซนตามประเภทดอกไม้ เพื่อน ๆ ก็สามารถเข้าไปถ่ายรูปกับแต่ละดอกไม้ได้เลย 🌷💗

ถ่ายภาพสวย ๆ กับดอกไม้แล้วก็สามารถถ่ายรูปร่วมกับบอลลูนที่ลอยฟ้าได้ด้วย (บอลลูนจัดแสดง 16.00 – 18.00 น.)

สถานที่จัดแสดงบอลลูนและดอกไม้ I love flower farm เชียงใหม่

นอกจากนี้ก็ยังมีมุมถ่ายรูปมุมอื่น ๆ ด้วย แล้วแต่ว่าใครจะเลือกมุมไหนกันเลยค่ะ ทั้งมุมราวผ้า โซนปูน อ่านอาบน้ำ ต้นคิสต์มาส รถกระบะบรรทุกดอก*(ดูได้ในคลิปนะคะ) สำหรับคราวนี้ ถือกล้องพาเที่ยว มาเพื่อบอลลูนเพราะเป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก จึงไม่ค่อยได้เก็บภาพดอกไม้มาอวดค่ะ สำหรับใครที่ต้องการชมภาพดอกไม้ ก็ไปที่ดูที่หน้าเพจเลยนะคะ

สถานที่จัดแสดงบอลลูนและดอกไม้ I love flower farm เชียงใหม่
สถานที่จัดแสดงบอลลูนและดอกไม้ I love flower farm เชียงใหม่

**ช่วงเวลาแสดงบอลลูนผ่านไปแล้ว แต่ยังสามารถเข้าเยี่ยมชมดอกไม้ของที่นี่ได้นะคะ

ท่องเที่ยวสวนดอกไม้พร้อมชมบอลลูนขนาดใหญ่ (บรรยากาศ)  


ติดตามได้ที่ช่องทาง

✅ ติดตามรีวิวสถานที่เที่ยว: ถือกล้องพาเที่ยว

✅ ติดตามรีวิวต่าง ๆ: ถือกล้องรีวิว


ติดตามโพสล่าสุด

Back to top