รีวิวป่าบงเปียง ที่เที่ยวเชียงใหม่ นาขั้นบันไดกลางเขา

ธรรมชาติบำบัดมีอยู่จริง พบกับหมู่บ้าน โฮมสเตย์ กลางป่าเขาและมีวิวนาขั้นบันไดที่โอบกอดคุณ ในบทความนี้เราจะตอบคำถามที่ถูกพบบ่อย ทั้งการเที่ยวป่าบงเปียง รีวิวป่าบงเปียงที่จังหวัดเชียงใหม่ การเดินทาง ไปเที่ยวเดือนไหนดี และที่พัก

ภาพมุมด้านบนของ บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง
ภาพมุมด้านบนของ บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง

คำที่เรามักได้ยินกันบ่อย ๆ เวลาเราไปพบเจอกับธรรมชาติหรือสถานที่รื่นรมณ์ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของต้นไม้และลมเบา ๆ คือ คำว่า “ธรรมชาติบำบัด” คำนี้มันพบเจอในแฮชแท็กของคลิปวิดีโอของเที่ยวธรรมชาติ ซึ่งในบทความท่องเที่ยวนี้ ถือกล้องพาเที่ยว จะพาทุกคนไปท่องสถานที่ธรรมชาติที่ขึ้นชื่อในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นนาขั้นบันได และเป็นสถานที่รวมผู้คนที่ต้องสัมผัสกับการใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ (Slow Life)

ภาพบรรยากาศของ บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง
ภาพบรรยากาศของ บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม

สถานที่ลับกลางป่ากลางเขาในโซนอำเภอแม่แจ่ม เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่ใคร ๆ ก็อยากจะมาสัมผัส ทั้งสัมผัสกับธรรมชาติที่แท้จริง สัมผัสกับลมเย็นๆ โดยป่าบงเปียงเป็นนาขั้นบนได ยาวลงไปตามแนวเขา สีเขียวเขียวและความเงียบสงบของที่แห่งนี้ชวนให้หลงไหลไม่หยุด

ภาพบรรยากาศของ บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม
ภาพบรรยากาศของ บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม

หากใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวที่เป็นธรรมชาติในเชียงใหม่ อย่าลืมปักหมุดที่นี่เลยนะ 🌱💦

ภาพบรรยากาศของ บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม
ภาพบรรยากาศของ บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม

ชื่อเรียก ‘ป่าบงเปียง’ เป็นเพียงชื่อสถานที่ท่องเที่ยว ไฮไลท์ที่นำพาทุกคนมาที่นี่คือทุ่งนาขั้นบันไดเขียวขจีสุดสายตา โดยช่วงเวลาการเที่ยวที่แนะนำคือเดือนกรกฏาคมถึงตุลาคม จะเป็นช่วงที่ทุ่งนาจะเขียวขจี หากไปหลังจากนั้นนาจะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีทอง ฉะนั้นการเที่ยวป่าบงเปียงได้โปรดวางแผนก่อนจะดีมากค่ะ

ภาพบรรยากาศของ บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม
ภาพบรรยากาศของ บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม

แต่ช่วงกรกฏาคมก็เป็นช่วงปลายหน้าฝนเช่นกัน ซึ่งช่วงนั้นฝนตกค่อนข้างหนัก ขอเน้นคำว่าหนักมาก แต่บนภูเขาจะมีตกประปรายเท่านั้น นอกจากนี้ข้อดีของฝนตกคือบนภูเขาจะพบหมอกฝนจำนวนมากลอยสัมผัสกับพื้นดิน ซึ่งภาพของหมอกฝนทางเราได้แนบให้ทุกคนได้ชื่นชมกันเลย แต่แล้วในข้อดีก็มักพบอุปสรรคหรือข้อเสีย

หมอกมา ฝนก็มาเช่นกัน พอฝนมาหมอกก็จะหนาตาม ต้องใช้เวลาสักพักเพื่อหมอกเริ่มสลายและสามารถถ่ายรูปแบบเห็นวิวได้ 🌨💨

ภาพบรรยากาศของ บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม ในช่วงเดือนกรกฏาคม (ฝนตก)
หากไปป่าบงเปียงในช่วงเดือนกรกฏาคม จะเป็นปลายหน้าฝนที่ให้พื้นค่อนข้างเปียก และบรรยากาศมืดครึมเล็กน้อยค่ะ

👉ส่วนหากมีใครตั้งคำถามสำหรับตำแหน่งของสถานที่ที่เรียกว่า ป่าบงเปียง
อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ที่นี่เป็นเพียงชื่อเรียกเท่านั้น การที่จะเข้าไปถ่ายรูปนั้นต้องเข้าผ่านที่พักต่าง ๆ ซึ่งหากคุณไม่ใช่ลูกค้าที่เข้าพักก็สามารถเข้าไปชมสถานที่ดังกล่าวได้

🌿🌾ที่ที่เราเลือกคือ บ้านระเบียงนา ที่นี่จะมีร้านกาแฟเล็ก ๆ สามารถอุดหนุนเขาได้เลยนะคะ จะเป็นร้านน้อย ๆ ที่มีกาน้ำร้อนที่ถูกวางบนฟืนไฟ เราค่อนข้างชอบมู้ดแบบนี้เลย บรรยากาศรอบ ๆ จะถูกโอบด้วยธรรมชาติสีเขียวและลมโชย ที่นี่จะค่อนข้างเงียบและเป็นส่วนตัวมาก แต่ก็ไม่สามารถนั่งสโลไลฟ์ได้นะคะ เพราะไม่ได้มีที่นั่งเลย และส่วนใหญ่จะเป็นห้องพัก

🚗 การเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าเข้าสู่เขตอำเภอแม่แจ่ม จากนั้นมุ่งหน้าไปยังเส้นทางสู่ดอยอินทนนท์เพราะการเดินทางจะใช้เส้นทางเดียวกัน แต่เราจะเลี้ยวซ้ายหลังจากผ่านด่านตรวจที่ 2 เส้นทางหลังจากนั้นจะค่อนข้างแคบ ใครที่ขับขี่ด้วยรถยนต์ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษนะคะ ขับไปตลอดทางต้องอาศัยการใช้เกียร์ต่ำ เพราะว่าเส้นทางจะเป็นเนินลงเขาค่อนข้างมาก จากประสบการณ์ส่วนตัวเบรคร้อนไปรอบหนึ่งค่ะ เหม็นทั้งคันเลย

สถานที่นี้(ป่าบงเปียง) จะมีจุดชมวิวทั้งหมด 2 โซนค่ะ เมื่อถึงแยกจะมีให้เลือกซ้ายหรือขวา หากเปรียบเทียบแล้ว โซน1(เลี้ยวซ้าย) จะสวยกว่าค่ะ เป็นบริเวณที่พักยาวติดกันประมาณ 3 ที่ซึ่งสามารถเดินหรือจอดรถเข้าไปถ่ายรูปได้ รูปก็จะประมาณที่เราให้ดูค่ะ ส่วนโซน2(เลี้ยวขวา) จะเป็นที่พักเหมือนกันแต่จะเปิดโล่งและสามารถจอดข้างถนนและเข้าชมได้เลย รูปแนบไว้ข้างล่างนะคะ

วิว ป่าบงเปียง นาขั้นบันได อำเภอแม่แจ่ม
วิวโซน 2 (เลี้ยวขวาจากทางแยก)

📍ระยะทางในการเดินทางทั้งหมดประมาณ 120 กิโลเมตร ใช้เวลา 2 ชั่วโมงครึ่งสู่ปลายทางป่าบงเปียง

.

เรื่องที่ควรทราบก่อนออกเดินทาง
• เส้นทาง: เดินทางสะดวก ถนนดูดี ไม่มีโซนดิน เน้นย้ำเรื่องทางชันต้องระวังการขับขี้
• ปักหมุด: มี 2 โซนของการดูทุ่งนาขั้นบันได แนะนำปักที่ บ้านระเบียงนา สามารถเข้าไปได้เลย
• ช่วงเวลา: เดือนกรกฏาคมถึงตุลาคม(ต้องระวังเรื่องฝน)
.
แผนที่ไปบ้านระเบียงนา : https://goo.gl/maps/3aLXYesDafFNwXYv8
.

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ สามารถติดตามได้ที่ > ถือกล้องพาเที่ยว

หรือสามารติดตามบทความท่องเที่ยวอื่น ๆ ได้ที่หมวดท่องเที่ยวเลย! > ท่องเที่ยว(Travel)

Back to top