รีวิวสไลม์ทำความสะอาดราคาถูก (Clean Glue)

สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับการทำความสะอาดเศษฝุ่น เศษขยะ ที่ตกตามร่องคีย์บอร์ด (Keyboard) ขอบโต๊ะ ร่องที่เก็บของขนาดเล็ก และไม่สามารถทำความสะอาดได้ ในบทความนี้มีทางออก เพราะว่ามีนวัตกรรมใหม่ที่เรียกว่า สไลม์หรือกาวทำความสะอาดที่ยืดหดและลื่นไหลไปกับวัตถุ ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน คุณสามารถเห็นได้ว่ามันทำงานยังไง

ทำความรู้จักกับ สไลม์ทำความสะอาด (Clean Glue)

ตัวที่นำมารีวิวเป็นของที่ซื้อมาจาก APP สีส้มที่เราเรียกกันว่า Shopee แหล่วงรวมของถูกมากมาย ตัวที่นำมารีวิวเป็นสไลม์ทำความสะอาดของยี่ห้อ Super Clean โดยภาพที่อยู่บนบรรจุภัณฑ์เป็นสไลม์สีเขียว แต่ที่ได้ออกมานั้นเป็นสีฟ้า

เนื้อของสไลม์คล้าย ๆ เป็นเนื้อเจลลี่ที่ยืดได้ แต่ไม่ยืดหยุ่นมาก สามารถฉีกแบ่งออกเป็นส่วน ๆ ได้ง่าย แต่ก็มีสัมผัสชื้น ๆ อยู่บ้าง และสำหรับใครที่แกะออกมาแล้วสไลม์เหลว แนะนำให้นำไปแช่เย็น หรือไว้ในอุณหภูมิที่เย็นกว่าปกติเพื่อให้เซ็ทตัว

การใช้งาน

จริง ๆ แล้วสไลม์ทำความสะอาดตัวนี้สามารถใช้งานได้หลายแบบ ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ โดยครั้งนี้เราใช้งานอยู่ 2 แบบคือทำความสะอาดเศษฝุ่นบนช่องใส่ของในรถ และทำความสะอาดคีย์บอร์ด

ใช้ทำความสะอาดเศษฝุ่นที่ช่องเก็บของ จะเห็นได้ว่าก่อนหลังฝุ่นหายไประดับหนึ่ง แต่ไม่ได้ออกหมดแบบที่คาดไว้

ลองนำไปใช้กับคีย์บอร์ดและฝุ่นรอบโต๊ะ ส่วนตัวคิดว่าสไลม์ทำความสะอาดตัวนี้ สามารถเก็บฝุ่นได้ในระดับหนึ่งแต่ไม่ถึงกับดีมาก ส่วนเรื่องการเก็บฝุ่นตรงร่องก็ไม่ได้ดูดหรือเก็บได้ตามที่คิด เพราะฝุ่นยังอยู่ หากเทียบกับการใช้กระดาษทิชชู่เปียกนั้น กระดาษทิชชู่เปียกสามารถทำความสะอาดได้กว่า

ข้อเสีย

จากที่ใช้งานหนึ่งครั้งจะสังเกตได้เลยว่าตัวสไลม์จะมีความชื้น เมื่อใช้ทำความสะอาดบนแป้นพิมพ์จะเห็นวาวน้ำที่เกิดขึ้น และตัวสไลม์ไม่ได้มีความหนืดมาก ฉะนั้นบางการใช้งานก็จะมีเศษหลุดออกมา

ให้คะแนน

การใช้งาน : 4/10

ความหนืด : 6/10

พอใจ : 5/10

สไลม์ทำความสะอาดสามารถเพื่อมาเพื่อเล่นสนุกได้ เพราะน้องมีวคามยืดและจิ้มมีเสียง แต่ถ้านำไปใช้งานหลายครั้งแล้ว จะมีเศษสกปรกเต็มไปหมด ไม่แนะนำให้เอามาเล่นแล้วนะ


Back to top