แนะนำหน้าจอคอมพิวเตอร์ รุ่นไหนดี 2021

การเลือกจอภาพคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดให้ตรงกับความต้องการของคุณอาจเป็นเรื่องยาก เนื่องจากขนาด รูปร่าง และประสิทธิภาพแตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้อและรุ่น โดยในปัจจุบันมีจอคอมพิวเตอร์หลายประเภทที่เหมาะกับการใช้งานในแต่ละแบบที่ต่างกัน และไม่มีจอแบบใดที่เหมาะกับทุกคน แต่ก็มีจอคอมพิวเตอร์บางรุ่นที่ใช้งานได้หลากหลายได้มากกว่ารุ่นอื่น ๆ ตั้งแต่จอภาพสำนักงานแบบกว้างพิเศษไปจนถึงจอภาพสำหรับเล่นเกมประสิทธิภาพสูง

เพราะฉะนั้น หากคุณต้องการเลือกซื้อจอคอมพิวเตอร์ที่ใช้ประโยชน์ได้สูงสุด ไม่ว่าจะดูภาพยนตร์ เล่นเกม หรือทำงานก็ตาม เรามีจอคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีในปี 2021 มาแนะนำกัน


6 หน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุด และเหมาะกับทุกการใช้งาน

ไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อจอคอมพิวเตอร์จอที่หนึ่งหรือจอที่สองสำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปของคุณ หรือต้องการซื้อหน้าจอขนาดใหญ่เพื่อใช้กับแล็ปท็อปที่บ้านก็ตาม 

จอคอมพิวเตอร์ที่ดีคือการลงทุนที่ชาญฉลาด ถึงแม้ว่าไม่มีจอใดที่จะทำงานได้ดีที่สุดสำหรับทุกคน แต่เราสามารถเลือกจอคอมพิวเตอร์ที่ครอบคลุมและตอบโจทย์การใช้งานของตนเองให้ได้มากที่สุด รวมถึงคำนึงถึงราคาจอคอมตามงบประมาณที่มี มาดูกันว่าหน้าจอคอมพิวเตอร์รุ่นไหนดีที่เราแนะนำ

1. Dell P2721Q

Credit : indiamart.com

จอคอมพิวเตอร์จาก Dell P2721Q จัดว่าเป็นจอภาพ 4K ที่ยอดเยี่ยมที่สุด และเหมาะสำหรับการตัดต่อภาพและวิดีโอ ด้วยการผสมผสานการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวและมาพร้อมพอร์ตมากมาย มีพอร์ต USB-A หนึ่งพอร์ตและพอร์ต USB-A 3.0 สองพอร์ตที่ขอบด้านล่าง นอกจากนี้ยังมีพอร์ต USB-C ที่สามารถจ่ายไฟสูงสุด 65 W ให้กับแล็ปท็อปอีกด้วย รวมถึงมีความคอนทราสต์ ความแม่นยำของสี และการรองรับช่วงสีที่ยอดเยี่ยม เหมาะมากกับคนที่ทำงานตัดต่อรูปภาพหรือวิดีโอเป็นจำนวนมาก เพราะจอภาพของรุ่นนี้ให้ทั้งความคมชัดและแสดงรายละเอียดในภาพมากขึ้น และยังให้พื้นที่เดสก์ท็อปที่ใช้งานได้มากขึ้นอีกด้วย จึงสามารถใส่เนื้อหาบนหน้าจอได้มากขึ้นในคราวเดียว 

| ราคาประมาณ : 15,900 บาท

2. Asus ProArt Display PA278CV

Credit : computeandmore.com

จอแสดงผล Asus ProArt PA278CV เป็นจอคอมพิวเตอร์ที่ไม่ใช่ 4K ขนาด 27 นิ้ว มาพร้อมความละเอียด 2560×1440 ที่ให้ความแม่นยำของสีที่ดี มีขาตั้งที่ยืดหยุ่นสามารถเอียง หมุน และปรับความสูงได้ และพอร์ตทั้งหมดที่คนส่วนใหญ่ต้องการ มีพอร์ต HDMI พอร์ต USB-C และพอร์ต USB 3.0 Type-A ถึงสี่พอร์ต ทำให้จอภาพนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับทุกคนที่ต้องการใช้กับแล็ปท็อป มีการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของมืออาชีพที่ต้องการใช้ในการตัดต่อภาพถ่ายและวิดีโอไปจนถึงการออกแบบกราฟิก เพราะได้รับการตรวจสอบปรับเทียบจากโรงงานเพื่อความแม่นยำของสี ทั้งยังมีอัตราการรีเฟรช 75Hz และเทคโนโลยี Adaptive-Sync ที่ไปยังเนื้อหาที่เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว 

| ราคาประมาณ : 14,900 บาท

3. Acer XR342CK Pbmiiqphuzx

Credit : ubuy.co.th

จอคอมพิวเตอร์ Acer XR342CK Pbmiiqphuzx จัดว่าเป็นจอภาพอัลตร้าไวด์ที่ดีที่สุด มาในขนาด 34 นิ้ว ที่มีจำนวนพิกเซลสูงพอที่จะแทนที่จอภาพสองจอได้ รวมถึงจอแสดงผล 1440p นั้นสามารถรองรับคุณสมบัติที่ดีบางอย่าง เช่น อัตราการรีเฟรชที่เร็วกว่าปกติ 100 Hz และความเข้ากันได้ของ FreeSync ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเล่นเกม มีขาตั้งที่ปรับได้อย่างดีและพอร์ตจำนวนมาก รวมถึงพอร์ต USB-C ที่สามารถรองรับพลังงาน การแสดงผล และข้อมูลผ่านสายเคเบิ้ลเส้นเดียวได้ ทั้งยังมาในราคาสมเหตุสมผลและให้ความแม่นยำของสีที่ดีเป็นพิเศษ

| ราคาประมาณ : 25,900 บาท

4. BenQ PD3200U

Credit : benq.com

BenQ เปิดตัว PD3200U ซึ่งเป็นจอแสดงผล Ultra HD ขนาด 32 นิ้ว ที่นักออกแบบ 3D ชื่นชอบเป็นพิเศษ เนื่องจากความแม่นยำของสีที่ปรับเทียบจากโรงงาน โหมด CAD/CAM และโหมดแสดงภาพเคลื่อนไหว ทำให้เป็นหนึ่งในจอภาพที่ดีที่สุดรอบด้าน ด้วยความละเอียด 4K UHD 3840×2160 ให้รายละเอียดที่คมชัดเป็นพิเศษ เหมาะมากสำหรับสายทำงานโปรดักชั่น และให้ความโดดเด่นด้วยค่าสีที่เที่ยงตรง 100% เพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกด้วยพอร์ต USB-C ที่เชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยี Multi-Stream Transport ให้สามารถขยายหน้าจอโน้ตบุ๊คไปยังจอภาพหลายจอได้อย่างง่ายดาย เป็นจอคอมพิวเตอร์อีกรุ่นที่สายออกแบบจะต้องประทับใจ

| ราคาประมาณ : 27,500 บาท

5. LG UltraGear 38GN950

Credit : lg.com

หากกำลังมองหาจอคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมขั้นสุดยอด ต้องไม่พลาดจอภาพ LG UltraGear 38GN950 นี้ เพราะนี่คือสุดยอดของจอคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกม ที่ตอบสนองฉับไวและราบรื่นด้วยอัตราการรีเฟรช 144Hz ที่สามารถโอเวอร์คล็อกได้อย่างง่ายดายถึง 160Hz และเวลาตอบสนอง 1ms ทั้งยังให้คุณภาพของภาพที่น่าทึ่ง และคุณสมบัติการเล่นเกมอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น G-Sync มีอัตราส่วนกว้างยาวพิเศษ หากคุณจริงจังกับการเล่นเกม นี่คือจอภาพสำหรับเล่นเกม เพราะมีคุณสมบัติที่เน้นการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมมากมายทำให้คุ้มค่ากับราคา และให้ประสบการณ์การเล่นเกมที่รวดเร็วและสมจริงยิ่งขึ้น

| ราคาประมาณ : 90,000 บาท

6. Acer Predator X34

Credit : advice.co.th

Acer Predator X34 เป็นรุ่นของจอแสดงผลคอมพิวเตอร์ ราคาไม่แรง ที่มาพร้อมจอภาพโค้งมนสำหรับการเล่นเกมที่จะให้ประสบการณ์การเล่นเกมไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป และน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแท้จริง จอภาพมีความกว้างพิเศษและมีขนาดใหญ่ 34 นิ้ว อัตราส่วนภาพ 21:9 แบบโรงภาพยนตร์ และให้พิกเซลอันสวยงามบนจอภาพ UltraWide QHD ให้สีที่ดีที่สุดโดยไม่ลดความเร็วของภาพลง และเทคโนโลยี G-Sync ของ Nvidia ที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับเกม RPG และเกมจำลองสถานการณ์ ทำให้รุ่นนี้เป็นจอภาพที่เหมาะมากสำหรับเล่นเกม ให้ความแม่นยำของสีที่สมบูรณ์แบบ และเป็นหนึ่งในจอภาพที่ดีที่สุดที่ควรซื้อในปี 2021 

| ราคาประมาณ : 17,000 บาท


เลือกจอคอมพิวเตอร์อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

Credit : freepik.com

การจะเลือกซื้อจอคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดในปี 2021 นั้น นอกจากจะเลือกจากรูปร่างและขนาดแล้ว ที่สำคัญที่สุดคือคุณภาพ และประสิทธิภาพการทำงานของจอ เพราะจอภาพที่ยอดเยี่ยมจะปรับปรุงวิธีการโต้ตอบกับพีซีของคุณ ไม่ว่าคุณจะมีหน้าจอสำหรับทำงานและใช้งานทั่วไป หรือใช้พีซีสำหรับเล่นเกมก็ตาม ซึ่งคุณภาพของภาพที่ดีที่สุดคือสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อ หากคุณมีคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่และทำงานด้านภาพเป็นจำนวนมาก จอภาพ 4K จะเหมาะสำหรับคุณ แต่หากคุณต้องการจอภาพที่ใหญ่ในราคาประหยัด โดยทั่วไปจอภาพขนาด 27 นิ้วจะให้ความสมดุลของขนาดและราคาสำหรับคนส่วนใหญ่ ในขณะที่จอภาพ Ultrawide เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับจอแสดงผลคู่สำหรับเกมเมอร์หรือมัลติทาสก์ และสุดท้ายหากคุณมีพื้นที่โต๊ะทำงานจำกัด หรือต้องการจอคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กและราคาไม่แพง เราขอแนะนำจอภาพขนาด 24 นิ้วจะเหมาะสมที่สุดทั้งการใช้งานและราคา

เพราะเข้าใกล้ช่วงท้ายปี เราจะพาทุกมาช้อปของดี ราคาประหยัดกับ Shopee 11.11 Big Sale 

แคมเปญช้อปปิ้งออนไลน์ยิ่งใหญ่สุดแห่งปี! กับโปร 11.11 ให้คุณให้ช้อปสินค้าจากแบรนด์ดังที่ขนมาลดราคาแบบโดนใจ สูงสุดถึง 90%! รับโค้ดลดเพิ่ม 1111.- เอาใจกันต่อด้วยโปรส่งฟรีทั่วไทย ขั้นต่ำ 0.- เริ่มช้อปได้เลยตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค. – 11 พ.ย. นี้เท่านั้น! ช้อปเลยที่ Shopee 11.11 Big Sale!


ที่มา :

เครดิตภาพปก : https://www.freepik.com/free-photo/computer-desktop-screen-table_13463678.htm#page=1&query=desktop%20monitor&position=12&from_view=search

Back to top