แก้ไขปัญหาไฟล์ในแฟลชไดร์ฟ (Flash drive) หาย เพียง 3 คลิก

ปัญหาชวนน่าปวดหัวและตื่นตระหนก เมื่อไฟล์ที่ควรมีอยู่ใน Flash drive หายไป แต่ตัวไฟล์ยังคงปรากฏหน่วยความจำที่ใช้ไป ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักมาจากการที่นำ Flash drive ไปเสียบเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ร้านเน็ต ร้านเกมส์ และถูกไวรัสซ่อนไฟล์ใน Flash drive แต่อย่าพึ่งตกใจ เราสามารถกู้มันกลับมาได้

ลักษณะปัญหาที่พบ….

ไฟล์ในแฟลชไดร์ฟ หาย
ไฟล์ในแฟลชไดร์ฟ หาย

สถานะของ Flash Drive โชว์มามีข้อมูลข้างในจำนวนหนึ่ง และเหลือพื้นที่ว่างเพียง 2.29 GB เท่านั้น (นอกจากนี้ข้อมูลในนั้นสำคัญมาก) แต่เมื่อกดเข้าไปข้างในข้อมูลหรือไฟล์ใน Flash Drive ไม่มี มีเพียงข้อความ “This folder is empty”

ความจริงในในอินเตอร์เน็ตมีวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้ค่อนข้างเยอะ เช่น การไปที่เช็คบล็อคเพื่อเปิดตัวปิดไฟล์ออก หรือแม้กระทั่งเขียนโค้ดใน Run แต่เรามีวิธีการแก้ไขปัญหาที่ง่ายกว่านั้น เพียงแค่ต้องใช้ตัวช่วยเล็ก โดยการโหลดโปรแกรมที่ชื่อว่า FixAttrb เป็นรูปหน้าผ้ชายที่ใส่หมวกพยาบาล

สามารถดาวน์โหลดฟรีได้ที่ > ดาวน์โหลด

หน้าตาของโปรแกรม FixAttrb
หน้าตาของโปรแกรม

การทำงานของโปรแกรมนี้ง่าย ๆ คือการคลิกเข้าเพื่อเปิดใช้งาน หลังจากนั้นทำการเลือกโฟลเดอร์ที่เราต้องการล้างไวรัส หรือโฟลเดอร์ที่ไฟล์หาย จากนั้นให้โปรแกรมทำงาน ใช้เวลาเพียงไม่นาน ไฟล์ทั้งหมดของคุณก็จะถูกกู้คืน

ไฟล์ในแฟลชไดร์ฟ หาย
การทำงานของ FixAttrb

หลังจากนั้นไฟล์ที่หายไปก็จะกลับมา แต่มีคำเตือนสักเล็กน้อย เนื่องจากโปรแกรมที่โหลดเข้ามานั้นไม่มีที่มาแน่ชัดนัก จึงแนะนำให้มีโปรแกรมแสกนไวรัสในคอมพิวเตอร์เพื่อดูแลความปลอดภัยให้ดี

Back to top