โปรโมทสินค้ายังไงให้ลูกค้าเห็นมากขึ้นใน Shopee

ในสมัยนี้ ยุคแห่งการค้าขายออนไลน์ มีธุรกิจเกิดขึ้นมานับไม่ถ้วย มีแม่ค้าพ่อค้าเกิดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว และพวกเขาก็ต้องหาแพลตฟอร์มเพื่อลงสินค้าของตัวเอง ไม่ว่าจะอินสตราแกรม แอป LAZADA หรือแม้กระทั่ง Shopee และภายในบทความนี้เราจะพูดถึง Shopee กัน

แน่นอนอยู่แล้วว่าภายในแอป Shopee มีทั้งนักช้อปและนักขายจำนวนมาก และด้วยความง่ายในการลงสินค้านั้นทำให้มีผู้ขายจำนวนมาก และการแข่งขันมากขึ้นด้วย และอาจจะเกิดคำถามว่าเราจะทำยังไงให้ลูกค้าเห็นสินค้าของเรา?

สิ่งที่ควรสนใจ

  • การตั้งรูปปกสินค้า
  • ชื่อสินค้า
  • ปุ่ม “ปุ่มโปรโมทตอนนี้”
การลงสินค้า Shopee การใส่รายละเอียดสินค้า

หน้าปกสินค้า&ชื่อสินค้า

เขาว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ฉะนั้น ‘รูปปก’ ที่ดีเป็นหน้าต่างที่จะที่จะชักจูงลูกค้าให้กดเข้ามาในสินค้าของเรา

หากเป็นสินค้าที่ขายตามท้องตลาดอยู่แล้วการเลือกรูปที่เหมือนคนอื่น ๆ อาจส่งผลทำให้เราดูกลืนไปด้วยกัน ฉะนั้นการปรับแต่งภาพให้เป็นสไตล์ของเรา หรือการถ่ายรูปใหม่ ก็เป็นตัวเลือกที่ดี

ตัวอย่างสินค้าที่น่าสนใจ

สินค้าที่ถูกถ่ายใหม่และมีการใช้ลายเส้นตกแต่งภายในภาพ จะทำให้ภาพเตะตา✨ และมีความสนใจ นอกจากนี้การใส่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของสินค้าลงไปก็ช่วยได้มาก

**ส่วนในเรื่องของการตั้งชื่อแนะนำให้ใส่ ชื่อ ประโยชน์ และเพิ่มอิโมจิอย่าง ✨💘👍🌲🔥 ลงไป


ปุ่ม โปรโมทตอนนี้

ปุ่มนี้มีประโยชน์อย่างไร? ปุ่ม ‘โปรโมทตอนนี้’ มีประโยชน์มาก ๆ สำหรับผู้ขาย เพราะเวลาเรากดปุ่มนีเ้สินค้าเราของจะขึ้นฟีดแรกของคนที่มาดูสินค้าในหน้าหลัก มันจะช่วยเพิ่มการมองเห็นมากขึ้น โดยปุ่มนี้จะทำงาน 3 ชั่วโมง เมื่อครบสามารถเข้ามาได้เรื่อย ๆ

***จากประสบการณ์ตรง การกดช่วยเพิ่มยอดคนดูได้จริง ๆ อาจจะเป็นหลักสิบหรือหลักร้อยต่อวัน แต่จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าของคุณอีกที

**สามารถสังเกตจำนวนคนดูได้ที่ไอคอนรูปตา แต่ตรงนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่นอนว่าเลขจะถูกรันใหม่ในทุกเดือนหรือต่อ 1 อาทิตย์


เพียงแค่ปรับเปลี่ยนชื่อสินค้าและรายละเอียด และกดปุ่มโปรโมทอย่างเป็นประจำ ก็ช่วยเพิ่มคนเห็นสินค้าของคุณได้แล้ว นอกจากนนี้ยังการเพิ่ม Hashtag และการโพสหน้าร้าน นอกจากนี้ยังมี Story ไว้อัพเดตสินค้าให้ลูกค้าด้วยนะ สามารถลองไปเล่นกันได้

คู่มือผู้ซื้อ และคู่มือผู้ขายสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ > คู่มือShopee

หรือสามารถติดตามแต่ละหัวข้อได้ที่นี่ สำหรับผู้ที่เริ่มต้นในงาน Shopee หรือใช้งานมาแล้วก็สามารถเข้าไปหาหัวข้อที่คุณสงสัยได้

Back to top