ติดตามสถานะพัสดุใน Shopee อย่างไร

สำหรับคนที่เป็นผู้ซื้อสินค้าภายในแอป Shopee อาจจะสงสัยว่าเราสามารถหาเลขพัสดุสินค้าที่สั่งนั้นที่ไหน ผู้ขายส่งของรึยัง? หรืออัพเดตเลขพัสดุรึยัง? และสำหรับคนที่ยังอยู่ในมือใหม่หัดเริ่มซื้อของใน Shopee ใบบทความนี้เราพาทุกคนไปดูขั้นตอนการดูเลขพัสดุของสินค้าตัวเองกัน! แอบกระซิบว่าการดูนั้นไม่ยากแค่ต้องหาปุ่มให้เจอเท่านั้น

หลังจากการสั่งซื้อสินค้าและผู้ขายรับรู้ จัดการส่งพัสดุให้คุณเรียบร้อยแล้วขึ้นตอนต่อไปคือการอัพเลขพัสดุ สำหรับผู้ซื้ออาจจะมีคำถามเกิดขึ้นมาว่าจะสามารถติดตามเลขพัสดุได้ที่ วันนี้เรามีคำตอบ!

☑ การเช็คเลขพัสดุ Shopee ต้องเข้าไปที่ “ฉัน” และสังเกตตรงไอคอน ที่ต้องส่ง และที่ต้องได้รับ

  • ที่ต้องส่ง : สถานะจะเกิดขึ้นหลังจากที่เราชำระเงินสินค้านั้นเรียบร้อย และสถานะจะหายไปและย้ายไปที่ต้องได้รับหลังจกาที่ผู้ขายส่งสินค้าแล้ว
  • ที่ต้องได้รับ : สถานะจะขึ้นหลังจากที่ผู้ขายส่งสินค้าและอัปเลขพัสดุ โดยผู้ซื้อสามารถเข้าไปเช็คด้วยการกดที่ไอคอนตัวนี้ หลังจากกดก็จะขึ้นสถานะของพัสดุนั้น และเลขพัสดุ พร้อมปุ่ม “คัดลอก” สำหรับการนำไปเช็คเว็บไซต์หลัก

เช็คเลขพัสดุได้ที่ไหนบ้าง ?

black labrador retriever puppy on brown cardboard box

ปกติแล้วในระบบ Shopee จะแสดงแผนภาพของกระบวนการการเคลื่อนที่ของพัสดุอยู่แล้ว แต่ถ้าหากใครต้องตรวบสอบแบบละเอียดก็สามารถคัดลอกเลขพัสดุแล้วตรวจผ่านเว็บไซต์หลักของผู้ให้บริการได้เลย

ไปรษณีย์ไทย > track.thailandpost.co.th

J&T Express > jtexpress.co.th

Kerry Express > kerryexpress.com

DHL Express > dhl.com

Shopee Express > spx.co.th

คู่มือผู้ซื้อ และคู่มือผู้ขายสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ > คู่มือShopee

หรือสามารถติดตามแต่ละหัวข้อได้ที่นี่ สำหรับผู้ที่เริ่มต้นในงาน Shopee หรือใช้งานมาแล้วก็สามารถเข้าไปหาหัวข้อที่คุณสงสัยได้

Back to top