วิธีการเริ่มใช้งาน Shopee ทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ

แอปพลิเคชั่นอย่าง Shopee เป็นแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ที่ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2552 และเป็นที่รู้จักกันมากภายในประเทศไทย และนอกจากนี้ยังเป็นแพลทฟอร์มซื้อขายสินค้าออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย และจะใช้สำหรับการขายของและมักจะมีโค้ดส่งฟรีมาให้ผู้ซื้อได้ใช้กันอีกด้วย ในเมื่อเราเห็นข้อดีของแอป Shopee กันแล้ว มาทราบวิธีการใช้งาน Shopee กัน

วัตถุประสงค์ของ shopee นั้นยังมุ่งเน้นการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถืออันดับแรก (Mobile First) เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกดูและซื้อขายได้อย่างสะดวก แต่ก็สามารถใช้กับคอมพิวเตอร์ได้เช่นกันผ่านเว็บไซต์ Shopee

หัวข้อภายในบทความนี้จะประกอบด้วย:

  • วิธีการสมัครสมาชิก
  • การใช้ใส่ข้อมูลส่วนตัว

การสมัครสมาชิก Shopee (สำหรับคอมพิวเตอร์)

การสมัครสมาชิก Shopee (สำหรับคอมพิวเตอร์)

การสมัครสมาชิกต้องเข้าสู่เว็บไซต์เพื่อสมัครสมาชิก สามารถกดได้ที่ สมัครสมาชิก โดยการสมัครสมาชิกได้ทั้งการเชื่อมต่อโปรไฟล์ Facebook และอีเมลล์ Google หรือแม้กระทั้ง Apple ID แต่ถ้าใครไม่สะดวกก็สามารถก็สามารถสมาชิกด้วยการใช้ “เบอร์โทรศัพท์”

การสมัครสมาชิก Shopee (สำหรับคอมพิวเตอร์)

กรณีที่สมัครด้วยเบอร์โทรจะมีรหัส OTP ส่งเข้ามาเพื่อให้ยืนยันตัวตน และหลังจากนั้นก็ตั้งรหัสเป็นการเสร็จสิ้น กระบวนการสมัครสมาชิกมีเพียงเท่านี้ ส่วนขั้นต่อไปก็คือการกรอกข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ภายในแอป

การสมัครสมาชิก Shopee (สำหรับมือถือ)

หากเน้นใช้งานในมือถือ สิ่งแรกต้องทำก็คือการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น (App Shopee) สามารถโหลดได้ทั้งภายใน Play Store และ iOS

Play Store > Link

IOS > Link

ส่วนการสมัครสมาชิกนั้นก็ไมอยาก ขั้นตอนจะเหมือนกับการใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ จะเชื่อมกับบัญชี FACEBOOK GMAIL หรือ APPLE ID ก็ได้ แต่ถ้าไม่สะดวกก็สามารถลงทะเบียนด้วยเบอร์โทร

การลงเบียน/สมัครสมาชิกของ Shopee เป็นขั้นตอนที่ง่ายมาก เพราะไม่ข้อมูลให้กรอกซับซ้อนและสามารถใช้งานได้ทันที แต่อย่าลืมว่าหลังจากสมัครสมาชิกเสร็จต้องไปกรอกข้อมูลส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นชื่อที่อยู่เบอร์ การเปลี่ยนรูป เพื่อใช้สำหรับเป็นข้อมูลการส่งของ


การใส่ข้อมูลส่วนตัว (ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร)

รายละเอียดเกี่ยวกับผู้ใช้งานสำคัญมาก หากต้องการสั่งของภายในช้อปปี้ หรือต้องการขายของ **ข้อดีของ Shopee คือคุณสามารถเป็นได้ทั้งผู้ใช้งาน(ซื้อของ) หรือผู้ขาย (ตั้งร้านขายของ)

เลือก ‘ฉัน’ และไปที่ ‘ตั้งค่า’
3 ตัวเลือกสำหรับการปรับเปลี่ยน
สามารถเพิ่มที่อยู่ได้ด้วยการเลือก ‘ที่อยู่ของฉัน’ **แนะนำว่าให้ใส่ข้อมูลให้ละเอียด
ส่วนโปรไฟล์ก็สามารถแก้ได้ เฉพาะชื่อผู้ใช้ที่สามารถแก้ไขได้ครั้งเดียว

อยากจะบอกว่าการเริ่มต้นใช้งาน Shopee นั้นง่ายเพียงแต่สมัครและเริ่มใช้งานได้เลย นอกจากนี้ภายใน Shopee มีสินค้าตั้งแต่แบรนด์เนมจนไปถึงราคาถูก และมีสินค้าจากต่างประเทศอีกด้วย นอกจากนี้ยังโค้ดฟรีแจกอีกมากมาย

คู่มือผู้ซื้อ และคู่มือผู้ขายสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ > คู่มือShopee

หรือสามารถติดตามแต่ละหัวข้อได้ที่นี่ สำหรับผู้ที่เริ่มต้นในงาน Shopee หรือใช้งานมาแล้วก็สามารถเข้าไปหาหัวข้อที่คุณสงสัยได้

Back to top