วิธีการใช้งานแอป Unum ฉบับผู้ใช้งานฟรี

อย่างที่เคยเกรินไปว่าแอปพลิเคชั่นดีดีอย่าง Unum ในบทความ แอปตัวช่วยในการวางแผนโพสรูปใน IG (ไอจี) ก็ได้รู้จักกันคร่าว ๆแล้วว่ามันคือ แอปที่ช่วยในการวางแผนสำหรับใครที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะลงรูปแบบไหนหรือวางรูปในตำแหน่งไหนบ้างถึงจะออกมาสวยและโดยใจตัวเอง หรือคนที่กำลังงงงวยว่าถ้าโพสลงไปแล้วมันจะออกมาดีมั้ยนะ? แต่ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักวิธีการใช้งานแอป Unum แบบผู้ใช้งานฟรีกัน!

ดาวน์โหลด

ก่อนที่เราจะมารู้วิธีการใช้งานเราก็ต้องมีแอปพลิเคชั่นนี้กันก่อน Unum สามารถหาดาวน์โหลดทั้งใน Android (Play Store) และ ios ไม่ว่าจะใครจะใช้แบบไหนก็สามารถดาวน์โหลดได้

Android

พิมพ์ชื่อแอปในช่องค้นหาว่า ” Unum ” หรือสามารถตามได้ที่ลิงค์นี้เลย Unum for Android

ios

พิมพ์ชื่อแอปในช่องค้นหาว่า ” Unum ” หรือสามารถตามได้ที่ลิงค์นี้เลย Unum for ios

…………….

🔍 Step by Step

1.หลังจากที่ดาวน์โหลดแอป Unum มาเรียบร้อยแล้ว ต่อไปคือการเข้า Login เนื่องจากการใช้งานจำเป็นต้องมี Account โดยสามารถกดสมัครได้ภายในแอปนั้นเลย และข้อมูลที่ให้กรอกก็ไม่ได้มีมากมายแค่อีเมลล์กับรหัสผ่านเท่านั้น ไม่ต้องกังวลว่าจะเสียเวลานานเด้อ

แจ้งเตือน
ตัวอย่างหลังจากลิงค์กับไอจี

2.หลังจากเข้าระบบ จะมีแจ้งเตือนให้ Login เข้ากับตัว Instagram (ถามว่าจำเป็นที่ต้องลิงค์เข้ากับไอจีมั้ย มันก็ไม่จำเป็นเท่าไหร่ แต่ถ้าไม่ลิงค์มันจะมีแจ้งเตือนขึ้นและสร้างความน่ารำคาญนิดหน่อย แต่ข้อดีของการลิงค์กับไอจีคือมันจะโชว์ภาพในไอจี และให้ง่ายต่อการวางแผน)

3. ม่ะ หลังจากที่เข้าสู่ระบบแล้ว เชื่อมต่อกับไอจีแล้ว ต่อไปคือการเพิ่มภาพเข้าในช่อง Grid เริ่มมองหาปุ่มบวกข้างแล้วทำการเพิ่มภาพที่คาดว่าจะลงได้เลย

**สังเกตความแตกต่างระหว่างภาพที่อยู่ในไอและภาพที่เพิ่งอัปโหลดได้ที่ สัญลักษณ์ไอคอนไอจีข้างภาพ

4.หลังจากนั้นลงรูปต่อไปแล้วดูว่า ที่เราลงนั้นน่าจะเข้ากันมั้ย หากมันไม่โอเคก็สามารถลบและลงใหม่เรื่อย ๆ ได้

5. วิธีการลบและแทนที่รูปภาพ ขั้นตอนนี้ง่ายมากกดเลือกรูปภาพที่ต้องการและจะมีแทบปรากฏออกมาข้างล่าง

6. มาแชร์ทริคเล็ก ๆ สำหรับการลงภาพคือ “ADD ROW” เมื่อเรากดจะมีช่องว่างเพิ่มมา 3 ช่อง ซึ่งเราสามารถเลือกช่องว่างและแทนที่ด้วยภาพที่เราต้องการได้เลย

7. การเปลี่ยนชื่อ Space ก็ไม่ยาก หากใครไม่อยากให้ชื่อข้างบนมีชื่อว่า “Unititled Space” ก็สามารถเปลี่ยนได้ด้วยการกดจุดสามจุดทางขวามือ ก็จะปรากฏหน้าให้สำหรับเปลี่ยนชื่อ

____________________________________________________

ทริค* ความจริงแล้วอยากจะแนะนำว่าก่อนที่จะตัดสินใจลงภาพต่าง ๆ ให้หาแรงบันดาลใจหรือตัวอย่างแนวทางที่จะลงในเว็บไซต์ต่าง ๆ หรือที่ใช้บ่อยกันคือ Pinterest เพราะเว็บนี้มักจะรวมไอเดียต่าง ๆ ไว้ แถมยังมีคนมาแชร์มากมาย ก็หากใครที่วางแผนสำหรับลงภาพไอจีอย่าลืมโหลด Unum มานะ (โฆษณาอย่างยิ่งใหญ่ แต่จะบอกเขาไม่ได้จ้าง555) ส่วนตัวแล้วเรามักจะใช้กับการวางแผนลงรูปภาพที่เป็นเซ็ท อย่างกับการไปเที่ยว หรือใช้กับการลงภาพในไอจีร้านค้าบ้าง

💘 แปะ! ลิงค์หาแรงบัลใจใน Pinterest > instagram post

Back to top